Tom Segura Ball Hog

Tom Segura Ball Hog | ทอม เซกูรา ฮาไม่แบ่งใคร (2020)

Tom Segura Ball Hog | ทอม เซกูรา ฮาไม่แบ่งใคร (2020)

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาประเทศไทยมีฝนตกหนักบ้าง ปรอยบ้าง ก็ช่วยให้บรรยากาศตลอดวันเย็นๆ กำลังดี แต่พอข้ามมาสัปดาห์นี้เมื่อพายุผ่านพ้นไป แดดจ้าก็เข้ามาแทนที่ จากที่เย็นๆ พอให้นอนสบายกลับกลายเป็นร้อนอบอ้าวตัวเหนียวเหนอะหนะชวนหงุดหงิดได้ง่ายๆ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา จึงอยากชักชวนทุกคนเข้า เว็บหนังออนไลน์ เพื่ออะไรดูคลายเครียดกันช่วงนี้ ผมจึงอยากแนะนำบันทึกการแสดงสดเดี่ยวไมโครโฟนที่ชื่อ “Tom Segura Ball Hog ทอม เซกูรา ฮาไม่แบ่งใคร”

Tom Segura Ball Hog เดี่ยวไมโครโฟนแนว ตลก Comedy ของทอม เซกูรา ที่จะมาแบ่งปันประสบการณ์ชีวิตครอบครัวของเขา ทั้งภรรยา ลูกๆ 2 คน และแม่ที่มีหัวคิดแสนจะโบราณ ที่โทษอุบัติภัยทุกอย่างนั้นเกิดขึ้นจากฝีมือพระเจ้า 

ทอม เซกูรา ฮาไม่แบ่งใคร

เขาเปิดเรื่องด้วยการพูดถึงภรรยาและลูกเล็กๆ 2 คน ซึ่งทั้งคู่ติดเขามาก เมื่อทอมออกทัวร์เพื่อแสดงพวกเขาก็ร้องไห้เมื่อทอมจากบ้านมา ภรรยาร้องไห้และพูดกับเขาว่า มันเป็นเรื่องยากมากที่ไม่มีคุณอยู่ ทอมจึงเล่นละครนิดหน่อยและบอกกับเธอว่า มันก็เป็นเรื่องยากสำหรับผมเหมือนกัน พร้อมกับทำน้ำเสียงสะอื้น เขาบอกไม่ใช่เรื่องยากที่จะแสดงออกมาอย่างนั้นเพราะเมื่อ 5 นาทีที่แล้วเขาก็เพิ่งทำอีกครั้งตอนคุยโทรศัพท์กับภรรยา เธอบอกว่า เธอรู้สึกโดดเดี่ยวเวลาอยู่บ้าน เขาก็แค่ตอบไปว่า ผมก็รู้สึกโดดเดี่ยวเหมือนกันตอนอยู่โลกข้างนอก แต่จริงๆ แล้วเปล่าเลย เขาบอกว่าเขารักภรรยามากแต่รักลูกๆ มากกว่า แต่มันก็เป็นความรักคนละแบบเพราะเขาคงไม่อยากอึ๊บกับลูกๆ หรอก แล้วเวลาที่เขาไปเจอเพื่อนๆ ที่ไม่มีลูก พวกเขาก็มักจะบอกว่าคุณรักลูก พวกผมก็รักสัตว์เลี้ยงของผม ซึ่งทอมมองว่ามันไม่เหมือนกัน เขาก็มีสัตว์เลี้ยง และรักสัตว์มากๆ เขามีหมาตัวหนึ่งและรักมันมากๆ แต่ความแตกต่างระหว่างความรักที่เขามีให้หมากับลูกๆ นั้น เช่นหมาตัวนั้นทำร้ายลูกๆ คนใดคนหนึ่งของเขา ทอมก็พร้อมจะจัดการทันทีแบบไม่มีข้อกังขาใดๆ เขาจะจับหมาตัวนั้นกดน้ำให้ตายคามือซะ จากนั้นเขาจะนำศพของสุนัขมอบเป็นของขวัญให้ลูกชาย เขาจะบอกว่า จำได้มั้ยตอนที่หมาตัวนี้ทำร้ายลูก พ่อกำจัดมันให้แล้วนะ 

Tom Segura Ball Hog

อีกครที่เขาพูดถึงคือแม่ วันหนึ่งขณะที่เขาไปเที่ยวที่เปรูแม่โทรหาเขาเพื่อบอกว่า “เหตุไฟไหม้ที่นั่นแย่มากเลยนะ” แม่ถามว่ามีคนกำลังจะตายหรอ ทอมตอบว่า ถ้าพวกเขาอยู่ในกองไฟก็ใช่ครับ แม่อยู่ฟลอริดา เธอเลยพูดว่า ลูกมีไฟ เรามีเฮอร์ริเคน มีคนตายทุกที่ เขาบอกแม่ว่า ฟังดูเหมือนแม่เปิดข่าวอยู่ มีอะไรอื่นที่แม่อยากรายงานอีกไหม แม่บอกว่า มันต้องมีเหตุผลที่ทำให้มันเกิดขึ้น ทอมบอก มีครับ มันเรียกว่ารูปแบบสภาพอากาศ แม่บอกว่า ไม่ใช่ แม่คิดว่าพระเจ้าทรงพยายามส่งสารมาถึงเรา ทอมถามว่า สารนั้นคืออะไร เธอบอก แม่คิดว่าพระองค์บอกเราให้เป็นคนดีขึ้น เขารู้สึกโมโหขึ้นมาทันทีแล้วคิดในใจว่าอยากซัดหน้าแม่ตัวเองว่ะ เขาอยากตอบแม่กลับไปว่า แม่คิดว่าพระเจ้าจะเผาคนทั้งเป็น ปล่อยให้คนจมน้ำตายกลางพายุเฮอร์ริเคนเพื่อให้ผู้คนกอดกันมากขึ้นเนี่ยนะ เป็นเหตุผลที่ไร้สาระที่สุดตั้งแต่เขาเคยได้ยินมา แต่นั่นก็เป็นแค่การคิดในใจและตอบแม่กลับไปว่า ครับผม นั่นถือเป็นครั้งแรกที่เขาได้ค้นพบวิธีหายใจเข้าลึกๆ เพื่อระงับสติอารมณ์ นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเรื่องราวของทอม เซกูรา ในการแสดงสดเดี่ยวไมโครโฟนของเขา 

ผมคิดว่าการแสดงสดที่ได้ดูผ่าน เว็บออนไลน์หนัง เรื่องนี้ได้ให้ความบันเทิงแบบเรียบง่าย ไม่หวือหวาแต่เข้าถึงคนดูได้ง่ายมากๆ เมื่อเขาหยิบมุกตลกที่ใกล้ตัวที่สุดอย่างคนในครอบครัวมาเล่า จึงเชื่อได้เลยว่าทุกคนต้องมีประสบการณ์ร่วมอย่างน้อย 1 มุกแน่นอน โดยส่วนตัวผมชอบเรื่องที่ทอมคุยกันแม่เรื่องพระเจ้า ซึ่งมันใกล้เคียงกับผมเวลากลับบ้านไปแล้วต้องได้ยินแม่พูดเรื่องความเชื่อของพวกเขาให้เราฟัง พอดูแล้วก็ทำให้ขำก๊ากเลย