The Warrior’s Gate

The Warrior’s Gate | นักรบทะลุประตูมหัศจรรย์ (2016)

The Warrior’s Gate | นักรบทะลุประตูมหัศจรรย์ (2016)

หากใครเป็นคอหนังจีนและเป็นแฟนคลับเฉินหลง จะต้องเคยดู หนังHD เรื่อง ใหญ่พลิกแผ่นดินฟัด ในปี 2553 อย่างแน่นอน หนังเรื่องนี้เล่าถึงเด็กหนุ่มที่จะทะลุมิติไปในเรื่องราวของหนังสือที่เขากำลังอ่าน ซึ่งเป็นการผขญภัยครั้งใหญ่ของเขา สำหรับวันนี้ผมก็อยากจะแนะนำหนังที่มีพล็อตคล้ายๆ กันกับหนังที่มีชื่อว่า “The Warrior’s Gate นักรบทะลุประตูมหัศจรรย์”

The Warrior’s Gate ภาพยนตร์จีนแนว แอคชั่น Action กำกับโดย Matthias Hoene เมื่อเด็กหนุ่มผู้หมกมุ่นหนังจอมยุทธ์ได้เกิดเรื่องมหัศจรรย์กับเขาที่ทำให้เขาทะลุมิติเข้าไปในเมืองจีนในอดีต ซึ่งเขาต้องทำภารกิจอยู่ในนั้น 

นักรบทะลุประตูมหัศจรรย์

แจ็ก บรอนสัน วัยรุ่นที่ใช้เวลาว่างในการเล่นเกมนักรบและทำงานในร้านขายของโบราณและของโบราณของจีน แม่ของเขาพยายามที่จะขายบ้านที่พวกเขาอาศัยอยู่ก่อนที่จะถูกยึดสังหาริมทรัพย์ เมื่อแจ็คไปที่สวนจักรยาน เทรวิส (ดาโกตา ดอลบี้) คนพาลแถวๆ บ้านและเพื่อนๆ ไล่ตามเขาไป เขาซ่อนตัวอยู่ในร้านของเจ้านายและช่วยเหลือ มรดกสืบทอดของครอบครัว ‘The Warriors Gate’ จากลูกพี่ลูกน้องของนาย เชง ในกรุงปักกิ่งมาถึงร้านแล้วเขาก็มอบมันให้แจ็คเป็นของขวัญ แจ็คไปนอนพร้อมกับของที่อยู่ในห้องของเขาและตื่นขึ้นมาพร้อมกับดาบที่คอของเขา นักรบ จ้าว บอกเขาว่า อัศวินดำ ต้องดูแลสิ่งล้ำค่าที่สุดในอาณาจักร เจ้าหญิง แจ็คได้รู้จักกับเจ้าหญิงซู่หลินและเธอก็อยู่กับเขาในชั่วข้ามคืน เช้าวันรุ่งขึ้น คนเถื่อนจากอาณาจักรเกมมาเพื่อฆ่าเจ้าหญิง แต่เธอต่อสู้กับพวกเขา ทำลายบ้านในกระบวนการ พวกป่าเถื่อนพาเจ้าหญิงกลับเข้าไปในดินแดนอื่นผ่านประตูนักรบ แต่เมื่อแจ็คเข้าไปตามเธอ เขาก็ไปถึงที่อื่น นักรบที่ส่งเจ้าหญิงไปอยู่กับแจ็คอยู่ที่นั่นและมีกองทัพคนป่าเถื่อนพยายามจะฆ่าพวกเขา พ่อมดหยุดเวลาและกองทัพถูกแช่แข็ง พ่อมดบอกแจ็คว่าจ่าวเป็นหนึ่งในเด็กเจ็ดคนที่เลี้ยงดูมาแต่กำเนิดเพื่อปกป้องจักรพรรดิ และมีเพียงคนเดียวที่สามารถเอาชนะพวกเขาได้คืออรุณผู้โหดร้าย ราชาแห่งป่าเถื่อน อรุณวางยาพิษเหล่านักรบและสังหารจักรพรรดิ เหลือเพียงผู้รอดชีวิตคือซูหลินและจ้าว พ่อมดค้นหาผ่านหินมองเห็นของเขาเพื่อค้นหานักรบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเพื่อปกป้องเจ้าหญิงและพบอัศวินดำ แจ็คในเกมอวาตาร์; นักรบที่ดุร้ายและฉลาด แจ็คและจ้าวพบว่าอรุณผู้โหดร้ายจะแต่งงานกับเจ้าหญิง กลายเป็นจักรพรรดิแล้วฆ่าเธอ ดังนั้นภารกิจของพวกเขาคือช่วยเธอ ระหว่างเดินทางผ่าน อาณาจักรไร้นาม แจ็คพยายามให้จ้าวเต้นและสนุกสนาน ในป่า แจ็คถูกจับโดยแม่มดแฝดสามแสนสวยที่ตั้งใจจะกินเขา แต่จ่าวช่วยชีวิตเขาไว้ ในตอนกลางคืนจ่าวเริ่มสอนแจ็คถึงวิธีต่อสู้ พวกเขาไปถึงทะเลสาบ และจ้าวบอกว่าการเดินทางรอบๆ จะใช้เวลาหลายวัน เพราะเขาว่ายน้ำไม่เป็น แจ็คตกลงจะสอนเขาหากจ้าวยังสอนวิธีต่อสู้ให้เขาเหมือนนักรบ เมื่อพวกเขามาถึงอาณาจักรของอรุณ พวกเขาถูกจับ; ทางของพวกเขาที่จะเข้าไปในอาณาจักรและผ่านผู้คุมและอัศวินทั้งหมด พวกเขาได้รับอิสระจากการทำงานร่วมกันเพื่อฆ่ายามเมื่อเขาให้อาหารแก่พวกเขา แจ็คช่วยซูหลิน แต่ขณะที่พวกเขากำลังจะจูบจ่าวก็บุกเข้ามาขัดจังหวะพวกเขา ระหว่างทางที่พวกเขาออกไป พวกเขาก็ถูกจับและนำกลับเข้าไปในห้องขัง แจ็คบอกจ้าวว่าเขาเด็กเกินไปที่จะตาย โดยที่ไม่เคยแม้แต่จะจูบผู้หญิงเลยด้วยซ้ำ จ้าวเผยว่าเขาเองก็เช่นกัน ผีเสื้อปรากฏขึ้นและจ้าวสนทนากับมัน แจ็คถามว่าผีเสื้อเข้าใจเขาหรือไม่ จ้าวตอบว่าเขาหวังเช่นนั้น

The Warrior’s Gate

ในระหว่างงานแต่งงานเมื่ออรุณผู้โหดร้ายยกผ้าคลุมหน้าขึ้นและไปจูบซูหลิน เขาเห็นว่าใบหน้าของเธอเหมือนสัตว์ประหลาดที่มีแมลงที่มีลิ้นยาวและตาโต พ่อมดใช้เวทย์มนตร์ของเขาเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจของทุกคน และปล่อยแจ็คและจ้าวก่อนจะแขวนคอ พ่อมดเทผงวิเศษลงบนรองเท้าของแจ็คและบอกให้เขากระโดด แจ็คช่วยเจ้าหญิงและพวกอนารยชนพยายามจะฆ่าพวกเขา พ่อมดมอบผงวิเศษให้แจ็คโยนใส่พวกเขา กระเป๋าใบหนึ่งทำให้คนป่าเถื่อนคนหนึ่งกลายเป็นสัตว์ประหลาดตัวใหญ่ ใหญ่เกินไปสำหรับแจ็คและเป็นศัตรูที่น่าเกรงขามสำหรับจ้าวในที่สุดแจ็คและซูหลินก็พุ่งตัวออกไปไกลและจ้าวและพ่อมดก็หนีไปเช่นกัน แจ็คตื่นขึ้นมาในป่าเพียงลำพัง และหลังจากการค้นหาพบว่าซูหลินถูกมัด ยามของอรุณโจมตีแจ็คแต่เขาสู้กลับ อรุณและแจ็คต่อสู้จนแจ็คฆ่าอรุณและช่วยเจ้าหญิง ซูหลินได้รับตำแหน่งจักรพรรดินีและหลังจากนั้นพวกเขาก็จูบกัน และเธอบอกแจ็คว่าเธอไม่เคยคิดว่าเขาไร้ค่า ไม่แม้แต่จะพบกันครั้งแรก ยามของจักรพรรดินีเห็นลิปสติกของเธอบนใบหน้าของแจ็คและพยายามจะฆ่าเขาเพราะจับต้องเธอ แต่เขากลับถึงบ้านผ่านประตูนักรบ ทุบให้เป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยและทำให้มันไร้ประโยชน์ที่จะได้กลับคืนมา เมื่อเขาไปโรงเรียนในวันรุ่งขึ้นแจ็คก็เอาชนะเทรวิสผู้พาลของเขาได้ ที่บ้าน แจ็คพยายามรวบรวมประตูนักรบ แต่ล้มเหลว เขาจึงสร้างวิดีโอเกมชื่อ “ประตูนักรบ” และขายในราคา 25,000 เหรียญสหรัฐฯ เพื่อที่เขาและแม่จะได้ดูแลบ้านของพวกเขา วันต่อมาแจ็คอยู่ที่ห้างเพื่อซื้อไอศกรีมและไปเจอซูหลิน เธอให้พ่อมดทำกล่องหรือประตูอีกอันให้เธอและทำกฎหมายใหม่ให้ทุกคนได้พักร้อน แม้แต่จักรพรรดินี ย้อนกลับไปในอาณาจักรของจักรพรรดินี เราเห็นจ้าวสอนอัศวินทั้งหมดให้เต้นรำ ซูหลินยังเต้นระบำสมัยใหม่ขณะยืนอยู่บนระเบียงของพระราชวังต้องห้ามของเธอ

ผมคิดว่า หนังคมชัดHD เรื่องนี้ต้องการนำเสนอวัฒนธรรมตะวันตกกับเอเชียเข้าด้วยกัน ซึ่งสำหรับเรื่องนี้ถือว่าทำได้กำลังดี แจ็คถือเป็นตัวแทนของสิ่งใหม่ที่อยู่ท่ามกลางความโบราณและประเพณีของเอเชีย ในส่วนของเนื้อหานั้นฉากต่อสู้ถือว่าทำได้มันส์มากๆ ครับ