Sing 2

Sing 2 | ร้องจริง เสียงจริง 2 (2021)

Sing 2 | ร้องจริง เสียงจริง 2 (2021)

เร็วๆ นี้ได้มีคลิปไวรัลใน TIKTOK เป็นคลิปการ์ตูนที่ช้างร้องเพลง Happy Birthday แบบเพราะเว่อวังอลังการ แท้จริงแล้วเป็นคลิปจากหนังเรื่อง Sing (2016) บ่งบอกว่าแม้เวลาจะผ่านมาหลายปี แต่ก็ยังมีผู้คนในหนังเรื่องนี้อยู่ วันนี้ผมเลยอยากชวน ดูหนังใหม่ออนไลน์ ภาคต่อของการ์ตูนเรื่องนี้ใน ‘Sing 2 ร้องจริง เสียงจริง 2’

Sing 2 ภาพยนตร์แนว แอนนิเมชั่น Animation เขียนบทและกำกับโดย Garth Jennings กลับมาอีกครั้งกับเรื่องราวของ บัสเตอร์ มูนและผองเพื่อนต้องเกลี้ยกล่อม เคลย์ คอลโลเวย์ ร็อคสตาร์ผู้สันโดษให้เข้าร่วมเพื่อเปิดรายการใหม่ 

ร้องจริง เสียงจริง 2

หลังจากเหตุการณ์ในภาพยนตร์เรื่องแรกได้ไม่นาน Buster Moon ก็เจริญรุ่งเรืองด้วยโรงละครแห่งใหม่ของเขา อย่างไรก็ตาม เขาล้มเหลวในการสร้างความประทับใจให้แมวมองสุกี้ผู้มีความสามารถ ซึ่งบอกว่าเขาจะไม่สร้างมันในเรดชอร์ซิตี้ บัสเตอร์ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากนานา นู้ดเดิ้ลแมน ได้รวมตัวนักร้องที่เข้าแข่งขันในภาคแรกและพาพวกเขาเข้าเมือง พวกเขาแอบเข้าไปออดิชั่นกับจิมมี่ คริสตัล เจ้าพ่อวงการบันเทิง คริสตัลไม่สนใจการแสดงดั้งเดิมของบัสเตอร์ ดังนั้น กันเตอร์จึงนำเสนอการแสดงในธีมอวกาศ ซึ่งจะนำเสนอเคลย์ คอลโลเวย์ ร็อคสตาร์ที่ไม่ได้พบเห็นมาเป็นเวลา 15 ปี คริสตัลสีเขียวจุดไฟด้วยความสนใจ โดยบอกให้พวกเขาแสดงและดำเนินการภายในสามสัปดาห์ ในระหว่างการผลิตรายการ Rosita พัฒนาความกลัวในความสูงระหว่างการซ้อมและไม่สามารถรักษาบทบาทของเธอไว้ได้ ซึ่งมอบให้ Porsha ลูกสาวของ Crystal ในขณะที่ Rosita ได้รับมอบหมายให้มีบทบาทรอง ในขณะเดียวกัน จอห์นนี่ได้รับมอบหมายให้ทำงานร่วมกับนักออกแบบท่าเต้นชั้นนำ Klaus Kickenklober เพื่อแสดงในส่วนของเขาในการแสดง แต่รู้สึกว่า Klaus ไม่ชอบเขาเนื่องจากเขาไม่สามารถเต้นได้ จอห์นนี่ได้พบกับนักเต้นข้างถนนชื่อนูชี ซึ่งตกลงจะช่วยเขา มีนาได้รับเลือกให้แสดงในฉากโรแมนติกกับดาริอุส นักแสดงที่เอาแต่ใจตัวเอง ซึ่งมีน่าไม่มีเคมีเข้ากันเลย ต่อมาเธอได้พบและตกหลุมรักกับคนขายไอศกรีมชื่ออัลฟองโซ แอชและบัสเตอร์ไปเยี่ยมเคลย์ คอลโลเวย์เพื่อโน้มน้าวให้เขาเข้าร่วมรายการ เขาปฏิเสธในตอนแรก แต่แอชเปลี่ยนใจ กลับมาที่โรงละคร บัสเตอร์ถาม Porsha ว่าเธอต้องการเปลี่ยนบทบาทกับ Rosita หรือไม่เพราะเธอแสดงไม่ได้ Porsha ตีความสิ่งนี้ว่า Buster ไล่เธอออก เมื่อรู้สิ่งนี้ คริสตัลก็โทษ Porsha ที่ทำให้เขาอับอายและเกือบจะโยน Buster ออกจากอาคารของเขาก่อนที่จะล็อคเขาไว้ในตู้เสื้อผ้า สุกี้ปลดปล่อยบัสเตอร์และเตือนเขาให้ออกจากเมืองเรดชอร์ ก่อนที่คริสตัลจะฆ่าเขาได้ แอชมาถึงพร้อมกับลูกเรือและคอลโลเวย์ ผู้แนะนำบัสเตอร์ว่าอย่าวิ่งหนีและซ่อนเหมือนที่เขาทำหลังจากที่เขาสูญเสียภรรยาไป บัสเตอร์จึงตัดสินใจให้ทีมนักแสดงและทีมงานแสดงในคืนหนึ่งหลังคริสตัล และให้มิสครอว์ลีย์พาพอร์ชาไปร่วมแสดงกับพวกเขาอีกครั้ง

Sing 2

ในระหว่างการแสดง เคลาส์ขี้หึงเข้ามาแทนที่คู่หูการแสดงของจอห์นนี่เพื่อพยายามบ่อนทำลายจำนวนของเขา แต่จอห์นนี่เอาชนะเคลาส์ด้วยกำลังใจจากนูชีและในที่สุดก็ได้รับความเคารพจากเคลาส์ มีนานึกภาพดาไรอัสเป็นอัลฟองโซและแสดงคู่กับเขาอย่างโรแมนติก เมื่อรู้ข้อมูลเกี่ยวกับการแสดงและรู้สึกโกรธเมื่อ Porsha ยืนหยัดกับเขาในระหว่างที่เธอแสดง คริสตัลพยายามหยุดมันโดยปล่อย Buster ลงจากเวที ซึ่งทำให้ Rosita เอาชนะความกลัวความสูงของเธอเพื่อช่วยคนหลัง เมื่อถึงเวลาที่ Calloway ขึ้นเวที เขาอ้างว่าเขาไม่พร้อม Ash นำฝูงชนในการแปลเพลงของ Calloway ทำให้เขามีความกล้าที่จะแสดง หลังการแสดง สุกี้ได้คริสตัลถูกตำรวจจับกุมในข้อหาทำร้ายบัสเตอร์และเพื่อนๆ ของเขา ขณะที่บัสเตอร์และเพื่อนๆ เตรียมออกเดินทาง สุกี้ก็หยุดพวกเขาและบอกพวกเขาว่าโรงละครใหญ่ต้องการแสดงของพวกเขา ในขณะที่นักแสดงเริ่มการแสดงครั้งแรก Buster เฝ้าดูจากส่วน VIP อย่างภาคภูมิใจที่ประสบความสำเร็จใน Redshore City

จบไปแล้วสำหรับ หนังใหม่ออนไลน์ เรื่องนี้ ผมคิดว่าจุดเด่นของการ์ตูนภาคต่อเรื่องนี้คือเสียงเพลงและดนตรีที่ทำออกมาได้สร้างสรรค์มากๆ เรียกได้ว่าเป็นหนังเพลงที่จริงจังเรื่องหนึ่งเลย อีกทั้งการนำมาผสานรวมกับเหล่าสัตว์นานาชนิดก็ยิ่งสนุกเข้าไปใหญ่