Sas Rise Of the Black Swan

Sas Rise Of the Black Swan | หงส์ดำผงาด (2021)

Sas Rise Of the Black Swan | หงส์ดำผงาด (2021)

หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักชื่อนักแสดงมากฝีมืออย่าง แอนดี้ เซอร์คิส เพราะก่อนหน้านี้เราแทบไม่เคยเห็นหน้าจริงๆ ของเขาในการแสดงเลย เพราะเขาคือนักแสดงที่อยู่ภายใต้โมชั่นแคปเจอร์ตัวละครชื่อดังอย่าง กอลัมน์จากเรื่อง The Lord of The rings และ ซีซาร์ จาก Planet of the Apes ทั้ง 3 ภาค วันนี้ผมเลยอยากชวนทุกท่าน ดูหนังออนไลน์ ที่แอนดี้แสดงด้วยหน้าของเขาจริงๆ กับหนังที่มีชื่อว่า “Sas Rise Of the Black Swan หงส์ดำผงาด”

Sas Rise Of the Black Swan ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action ดัดแปลงมาจากนิยายในชื่อ ‘Red Notice’ ของ Andy McNab กำกับโดย Magnus Martens เมื่อ ทอม นักฆ่าที่กำลังจะไปเที่ยวกับแฟนสาวแต่ต้องมาเจอผู้ก่อการร้าย ทำให้เขาต้องปลุกสัญชาตญาณนักฆ่าขึ้นมาต่อสู้ 

หงส์ดำผงาด

หนังเริ่มต้นด้วยกลุ่มทหารรับจ้างชื่อ ‘Black Swan’ เดินทางมาที่ท่อส่งแก๊สเขตชายแดนเพื่อมาพบกับนายจ้าง นำโดย วิลเลียม ลูอิส และมีลูกสองคนคือ เกรซและโอลิเวอร์ ซึ่ง จอช คือตัวแทนจากรัฐบาลว่าจ้างให้วิลเลียมไปไล่ชาวบ้านที่ขัดขวางการสร้างท่อส่งแก๊ส ภารกิจครั้งนี้นำโดยเกรซ ซึ่งได้เกิดการปะทะระหว่างทั้งสองฝั่ง เกรซได้ฆ่าผู้ชาย เหลือไว้แค่เด็กและผู้หญิงเพื่อให้พวกเขาไปเล่าถึงความโหดร้ายให้หมู่บ้านอื่นๆ ฟัง แต่หารู้ไม่ว่ามีเด็กที่แอบถ่ายกลุ่มของเกรซกำลังฆ่าชาวบ้านอยู่ ถ้าคลิปถูกเผยแพร่ลงอินเทอร์เน็ตก็อาจจะเป็นเรื่องใหญ่โตระดับชาติเลยก็ได้ ขณะเดียวกัน ทอม ชายหนุ่มรูปงามบ้านรวย กลับมาบ้านเกิดเพื่อมาเอาแหวนประจำตระกูลเพื่อไปขอแต่งงาน โซเฟีย แฟนสาวของเขา ตัดมาที่กลุ่มทหาร ตอนนี้คลิปถูกเผยแพร่และพวกเขาถูกออกหมายจับทันที นายกกลัวว่าเรื่องจะเดือดร้อนมาถึงตัวเขา จึงจ้างให้จอชไปจัดการกลุ่ม Black Swan ทันที ซึ่งทอมคือหนึ่งในในทีมของจอช พวกเขาเริ่มบุกเข้าไปที่บ้านของวิลเลียม เกิดการปะทะกันอย่างหนักจนวิลเลียมและคนอื่นๆ เสียชีวิต ยกเว้นเกรซที่หนีไปแล้วก่อนหน้า ทอมถูกพักงานเพราะคำสั่งคือต้องจับเป็น เขาจึงถือโอกาสนี้ไปฮันนี่มูนกับโซเฟียที่ฝรั่งเศส ระหว่างเดินทางไปที่สนามบินด้วยรถไฟ ก็มีหญิงสาวคนหนึ่งนั่งวีลแชร์เข้าห้องและเผยว่าคือเกรซที่ปลอมตัว 

Sas Rise Of the Black Swan

เมื่อรถไฟแล่นเข้าไปในอุโมงค์ เกรซและทีมก็บุกเข้าห้องคนขับและสังหารเขา พร้อมกับหยุดรถไฟอย่างกะทันหัน จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ทอมมีลางสังหรณ์ว่าอาจจะเป็นฝีมือของเกรซจึงโทรไปหาเดคแลนด์ เพื่อนสนิทให้ส่งทีมมาช่วยเหลือทันที ไม่นานนักโอลิเวอร์ก็เข้ามายังอุโมงค์พร้อมกับอาวุธเต็มมือ พวกเขาได้บุกเข้าไปในรถไฟและยึดโทรศัพท์ของทุกคน โซเฟียแอบหยิบมือถือที่ตกกับพื้นและอ้างว่าเป็นของตัวเอง ส่วนทอมได้แอบหลบอยู่บนหลังคารถ เมื่อนายกรู้ข่าว เขารู้สึกโกรธเป็นอย่างมากว่าทำไมเกรซยังมีชีวิตอยู่ จึงได้ส่งให้จอชมาเป็นผู้ดูแล ทอมได้รู้ว่าทีมของเกรซได้นำท่อส่งแก๊สติดมากับรถไฟด้วยเพื่อหวังจะระเบิดสังหารทุกคน ขณะเดียวกัน เกรซก็รู้ว่าโซเฟียคือแฟนของทอม จึงจับเธอไว้เป็นตัวประกัน ส่วนจอชก็สามารถบังคับรถไฟและช่วยเหลือคนที่เหลือออกมาได้ ทอมได้ต่อสู้กับโอลิเวอร์และกำจัดเขาสำเร็จ ต่อมาเขาได้เผชิญหน้ากับเกรซซึ่งจับโซเฟียเป็นตัวประกัน ทันใดนั้นเธอก็กดระเบิดอุโมงค์และวิ่งหนีเข้าไปในป่า ทอมวิ่งตามและฆ่าเธอได้สำเร็จ หลังจากเหตุการณ์นี้ทั้งทอมและโซเฟียก็ไปเที่ยวปารีส ทอมขอเธอแต่งงานแต่เธอปฏิเสธเพราะมองว่าทอมไร้ความรู้สึก แต่เมื่อทอมร้องไห้ออกมา เธอก็เปลี่ยนใจ ในพิธีแต่งงานมีสายโทรมาบอกว่ารู้ผู้ที่อยู่เบื้องหลังเกรซแล้วนั่นคือ เดคแลนด์ เขาจึงออกไปจากงานแต่งเพื่อไปกำจัดเขา ซึ่งโซเฟียก็สนับสนุน

จบไปแล้วกับ หนังออนไลน์2021 เรื่องนี้ ต้องบอกเลยว่ามีความมันส์เป็นอย่างมาก ยิ่งช่วงกลางเรื่องไม่หยุดให้เราได้พักหายใจเลย ตัวละครของทอม ถ้าหากมีภาคต่อและเน้นที่ตัวละครนี้ เขาอาจจะขึ้นแท่นเป็นตำนานได้ไม่ต่างจาก Die Hard หรือ Mission Impossible เลยล่ะครับ โดยรวมแล้วถือเป็นหนังแอคชั่นที่มีทั้งความคลาสสิกและทันสมัย