Sardar Ka Grandson | อธิษฐานรักข้ามแดน (2021)

Sardar Ka Grandson | อธิษฐานรักข้ามแดน (2021)

หลังจากอินเดียสิ้นสุดการปกครองภายใต้อาณานิคมของอังกฤษในปี 1947 การเฉลิมฉลองเกิดขึ้นได้เพียงไม่กี่วันก็กลายเป็นสงครามแย่งดินแดน เมื่ออังกฤษได้ทิ้งฉนวนระเบิดครั้งใหญ่ด้วยการกำหนดเส้นแบ่งประเทศระหว่างอินเดียกับปากีสถานเอง ทำให้ทั้ง 2 ประเทศไม่พอใจและเกิดการถกเถียงจนเกิดเป็นสงครามแย่งดินเส้นแบ่งดินแดนไม่จบไม่สิ้น วันนี้ผมมีหนังเรื่องหนึ่งจาก เว็บหนังออนไลน์ ที่ได้หยิบประเด็นนี้มาใส่ในหนังกับเรื่อง “Sardar Ka Grandson อธิษฐานรักข้ามแดน”

Sardar Ka Grandson ภาพยนตร์แนว ตลก Comedy กำกับโดย Kaashvi Nair หนังพูดถึงมิตรภาพของหลานกับย่าที่ป่วยและเธอมีเวลาอยู่บนโลกนี้ไม่นาน ความปรารถนาเดียวของเธอก่อนตายคืออยากไปพบบ้านเก่าที่ปากีสถานอีกครั้ง 

อธิษฐานรักข้ามแดน

เรื่องราว อัมรีก ของหลานชายผู้อุทิศตนพยายามเติมเต็มความปรารถนาสุดท้ายของคุณย่าที่กำลังป่วยติดเตียงในเมือง ลอสแองเจลิส กับ รฐา แฟนสาวของเขา ทั้งสองมีบริษัทขนย้ายและบรรจุหีบห่อที่ชื่อว่า ‘Gently Gently’ อัมรีคมีทัศนคติที่ผ่อนคลายและไร้กังวลและไม่เชื่อในความผิดพลาดของตัวเอง สิ่งนี้ส่งผลต่องานและความสัมพันธ์ของเขากับรฐา เธอเบื่อหน่ายกับพฤติกรรมของเขาและบอกเลิกเขา นี่คือเวลาที่ เกอร์กี พ่อของเขา โทรหาเขาจากบ้านเกิดของเขาในเมืองอัมริทซาร์ รัฐปัญจาบ เขาบอกอัมรีคว่าเขาควรจะกลับมาทันทีเนื่องจากซาร์ดาย่าของเขาป่วย ซาร์ดาร์ อายุ 90 ปี มีเนื้องอก แพทย์แนะนำเกอร์กีว่าพวกเขาควรพาเธอกลับบ้านเนื่องจากการผ่าตัดในวัยนี้สามารถพิสูจน์ได้ว่าอันตรายและร้ายแรงเป็นอย่างมาก เกอร์กีตระหนักว่า ซาดาร์มีเวลาเหลือไม่มากนักแต่เขาซ่อนข้อเท็จจริงนี้จากเธอ ในขณะเดียวกันเธอมีความปรารถนาที่ต้องการไปที่ละฮอร์ ประเทศปากีสถาน และเยี่ยมชมบ้านที่เธอสร้างร่วมกับสามีของเธอ เกอร์เชอร์ ซิงห์ ผู้ล่วงลับในปี 2489 หนึ่งปีต่อมา ระหว่างการแบ่งแยกเกอร์เชอร์ถูกแทงเสียชีวิตขณะต่อสู้กับกลุ่มผู้ก่อจลาจล อย่างไรก็ตาม ซาร์ดาหลบหนีและไปถึงอินเดีย ตั้งแต่นั้นมาเธอก็หายตัวไปจากเกอร์เชอร์และบ้าน ดังนั้นจึงเป็นความปรารถนาของเธอที่จะไปปากีสถานเพื่อจะได้เห็นบ้านของบรรพบุรุษของเธอ

Sardar Ka Grandson

ซาร์ดาร์บอกอัมรีกเกี่ยวกับเรื่องนี้ เกอร์กีแนะนำซาร์ดาว่าเธอไม่สามารถเดินทางในสภาพนี้ได้ แต่อัมรีกตระหนักดีว่าสิ่งนี้มีความหมายต่อเธอเพียงใด เขาสัญญากับเธอว่าเขาจะช่วยเติมเต็มความปรารถนาของเธอ เขาพยายามที่จะขอวีซ่าของเธอ อย่างไรก็ตาม ใบสมัครของเธอถูกปฏิเสธเนื่องจากเธอถูกขึ้นบัญชีดำจากการไปเยือนปากีสถาน เนื่องจากเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา เธอได้โจมตีเจ้าหน้าที่ของปากีสถานเมื่อเธอไปดูการแข่งขันคริกเก็ตอินเดียกับปากีสถาน นี่คือตอนที่อัมรีกรู้ว่ารฐาปลูกต้นไม้อายุเกือบร้อยปีในสหรัฐอเมริกาแล้ว อัมรีกจึงเริ่มเรียนรู้เกี่ยวกับการย้ายโครงสร้างและตระหนักว่าผู้คนจำนวนมากประสบความสำเร็จในการยกบ้านและย้ายไปยังที่อื่น อัมรีกขอความช่วยเหลือจากทั้งรัฐบาลอินเดียและปากีสถานสำหรับภารกิจของเขา ทั้งสองตัดสินใจที่จะช่วยเขาโดยหลักการแล้ว อัมรีกจึงตัดสินใจไปเยือนละฮอร์ อย่างไรก็ตาม เขาซ่อนเกี่ยวกับแผนของเขาจากซาร์ดาร์ เขากลัวว่าถ้าเขาล้มเหลวในความพยายามของเธอ เธอจะต้องอกหัก ดังนั้น อัมรีกจึงแกล้งกลับไปลอสแองเจลิสต่อหน้าซาร์ดาร์ อัมรีคไปถึงละฮอร์และพบบ้านของซาร์ดาร์ได้สำเร็จ แต่เมื่อเขาไปถึงที่นั่น เขาเห็นว่าหน่วยงานท้องถิ่นกำลังจะรื้อถอนโครงสร้างดังกล่าว แต่เขาหยุดและพยายามเกลี้ยกล่อมนายกเทศมนตรี ซึ่งจริงๆ แล้วคือซักเลน นิอาซี ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ที่คุณยายของเขาตีในการแข่งขันเขาจึงพากลับบ้าน ซึ่งเป็นไปตามความปรารถนาของซาร์ดาร์

สำหรับ หนังออนไลน์ในเว็บ เรื่องนี้ได้เล่าถึงมิตรภาพต่างวัยระหว่างหลานและย่า ซึ่งหนังได้ถ่ายทอดออกมาอย่างอิ่มเอมและน่าประทับใจเป็นอย่างมาก หลายๆ ฉากก็ทำให้น้ำตาซึมได้เลยทีเดียว ตัวละครของทั้ง 2 คนที่เล่นเป็นย่ากับหลานก็เคมีเข้ากันเป็นอย่างมาก ยิ่งเพิ่มให้มู้ดของหนังน่าประทับใจยิ่งขึ้นไปอีก โดยรวมแล้วถือเป็นหนังที่น่ารักแต่ก็เศร้าในเวลาเดียวกัน