Prom Night

Prom Night | คืนตายก่อนหวีด (2008)

Prom Night | คืนตายก่อนหวีด (2008)

ในฤดูฝน ฟ้ามืดครึ้มตลอดวันแบบนี้ เหมาะเหลือเกินที่จะแนะนำแนวฆาตกรให้ทุกคนได้รับชมกันผ่าน เว็บหนังออนไลน์ เพราะความร้อนชื้นและละอองฝนอาจจะช่วยเพิ่มอรรถรสในระหว่างที่เหล่าฆาตกรกำลังล่าล่าเหยื่ออยู่ก็ได้ หนังเรื่องนี้ไม่ต่างจากหนังฆาตกรเรื่องอื่นๆ เท่าไหร่นัก หนังพูดถึงนักเรียนมัธยมที่มีฆาตกรตามฆ่า หนังเรื่องนี้ใช้ชื่อที่บ่งบอกถึงความไฮสคูลว่า “Prom Night | คืนตายก่อนหวีด”

Prom Night ภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror กำกับโดย Nelson McCormick เรื่องราวของหญิงสาวที่ผ่านโศกนาฏกรรมอันเลวร้ายเนื่องจากเห็นฆาตกรฆ่าพ่อและแม่ของเธอไปต่อหน้าต่อตา เมื่อฆาตกรคนนั้นถูกจับแต่วันหนึ่งเขาแหกคุกออกมาได้และตามไล่ฆ่าเธออีกรอบ 

คืนตายก่อนหวีด

ในปี 2005 ดอนน่า เคปเปล พบพ่อและพี่ชายของเธอเสียชีวิตภายในบ้าน เธอซ่อนตัวอยู่ใต้เตียงขณะที่ริชาร์ด อดีตครูที่หลงใหลในตัวเธอ พร้อมกับฆ่าแม่ต่อหน้าต่อตา 3 ปีต่อมา เธอเข้ารับการบำบัดและบอกนักบำบัดเกี่ยวกับความฝันที่เกิดซ้ำในคืนนั้น ตอนนี้ดอนน่า อาศัยอยู่กับคาเรนและแจ็ค ป้าและลุงของเธอ เธอและเพื่อนๆ เตรียมตัวไปงานพรอมในคืนนั้น ขณะอยู่ที่ร้านเสริมสวย เธอคิดว่าเธอเห็นริชาร์ดเฝ้าดูเธอจากฝั่งตรงข้าม แต่เมื่อรถบัสผ่าน เขาก็หายไป บ๊อบบี้ แฟนหนุ่มของเธอมาถึงบ้านพร้อมกับลิซ่า แคลร์ รอนนี่ และมิเชล ขณะเดียวกันที่สถานีตำรวจ นักสืบวินน์ ซึ่งกักขังริชาร์ดเมื่อ 3 ปีก่อน ได้รู้ว่าเขาหนีออกจากคุก จึงได้เตือนป้าและลุงของดอนน่า ที่งานพรอม ริชาร์ดมาถึงโรงแรมโดยปลอมตัวเป็นชายชื่อ มิสเตอร์แรมซีย์ และฆ่าแม่บ้านเพื่อไปเอากุญแจ บนฟลอร์เต้นรำ แคลร์ทะเลาะกับไมเคิล แฟนหนุ่มของเธอและขึ้นไปที่ห้องเพื่อสงบสติอารมณ์ ริชาร์ดปรากฏตัวและฆ่าเธอ นักสืบวินน์มาถึง ริชาร์ดสังหารพนักงานโรงแรมอีกคน ไมเคิลตามหาแคลร์ ซึ่งริชาร์ดซ่อนตัวอยู่ในตู้เสื้อผ้า เมื่อเปิดตู้เสื้อผ้า ริชาร์ดก็ฆ่าเขาอย่างไร้ความปราณี  ลิซ่าและรอนนี่มุ่งหน้าไปที่ห้อง ลิซ่าชนกับริชาร์ดในลิฟต์ เธอจึงวิ่งออกไปเตือนดอนน่า เขาวิ่งตาม เธอซ่อนตัวอยู่ในห้องใต้ดิน ซึ่งเห็นแฟนกำลังมองหาเธอ ขณะที่เธอกำลังจะไปหาเขา ริชาร์ดก็ขวางเธอไว้และถูกฆ่า 

Prom Night

วินน์และผู้ช่วยของเขา แนช พบร่างของชายชื่อคุณแรมซีย์ในรถในลานจอดรถของโรงแรม วินน์ขึ้นไปที่ห้องและพบศพของแม่บ้าน วินน์รู้ดีว่าริชาร์ดอยู่ในอาคารภายใต้ชื่อ แรมซีย์ เขาจึงส่งเสียงเตือนฉุกเฉินและอพยพคนทั้งโรงแรมออกไป ดอนน่าวิ่งหนีริชาร์ด หน่วยสวาทและตำรวจบุกค้นโรงแรม แต่ไม่พบร่องรอยของเขา วินน์ค้นพบร่างของพนักงานที่ฆาตกรนฆ่าไปก่อนหน้านี้ วินน์รู้ตัวว่าเขาออกจากโรงแรมไปโดยสวมเครื่องแบบพนักงาน วินน์กลับมาที่บ้านของดอนน่าและพบว่านักสืบแนชเสียชีวิตในรถ ดอนน่าเข้าไปในห้องน้ำและกลับมาพบว่าคอของบ๊อบบี้ถูกกรีด เธอเห็นเงาในห้องโถงและซ่อนตัวอยู่ในตู้เสื้อผ้า โดยคิดว่าเงานั้นเป็นของริชาร์ด คนในห้องโถงถูกเปิดเผยว่าเป็นนักสืบวินน์ และริชาร์ดจับดอนน่าไว้ในตู้เสื้อผ้า วินน์กำลังจะเปิดตู้เสื้อผ้าแต่ก็ได้ยินเสียงกรีดร้องของป้า จากการสังเกตเห็นเจ้าหน้าที่ที่เสียชีวิตอยู่บนพื้นด้านนอก วินน์จึงวิ่งไปที่ห้องนอนของเธอ ดอนน่ากัดมือริชาร์ดและพยายามจะหนีออกจากตู้แต่สะดุดล้มกับพื้น เฟนตันพยายามรั้งเธอไว้ แต่ดอนน่ายังคงดิ้นรนและเตะเขา เมื่อริชาร์ดกำลังจะแทงดอนน่า วินน์วิ่งเข้าไปและยิงริชาร์ดหลายครั้ง ฆ่าเขา ดอนน่าร้องไห้ให้กับศพของบ็อบบี้และวินน์บอกเธอว่ามันจบลงแล้ว

ปัญหาของ หนังออนไลน์ ไม่ได้อยู่ที่บท เพราะหนังแนว Slasher หรือฆาตกรไล่ล่า ก็จะมีลักษณะการเล่าเรื่องไม่ต่างกันมาก แต่ปัญหาหลักอยู่ที่การสร้างบรรยากาศ งานโปรดักชั่นและการแสดง คือคุณภาพเหมือนหนังสั้นมัธยมส่งประกวดหัวข้อค่านิยม 12 ประการ อีกอย่างที่หนังเรื่องนี้ขาดไปคือปมของตัวละครริชาร์ด เพื่อเพิ่มมิติให้ฆาตกรดูน่าสนใจมากขึ้น หนังจึงเต็มไปด้วยความแบนราบ ไร้แรงดึงดูด และอยากให้รีบจบเร็วๆ