No Time to Die

No Time to Die | 007 พยัคฆ์ร้ายฝ่าเวลามรณะ (2021)

No Time to Die | 007 พยัคฆ์ร้ายฝ่าเวลามรณะ (2021)

หนังสายลับ 007 นั้นอยู่คู่คนทั้งโลกมานานหลาย 10 ปี และเปลี่ยนนักแสดงมาแล้วหลายรุ่น ในปีนี้ก็คงจะต้องถึงเวลาที่เปลี่ยนนักแสดงเจมส์ บอนด์ อย่างแดเนียล เครก เป็นรุ่นอื่น จึงอยากชวนทุกคน ดูหนังใหม่ออนไลน์ ที่ปิดฉากเจมส์ บอนด์คนนี้ใน ‘No Time to Die 007 พยัคฆ์ร้ายฝ่าเวลามรณะ’

No Time to Die ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action กำกับโดย Cary Joji Fukunaga เจมส์ บอนด์ ออกจากราชการแล้ว ความสงบของเขาอยู่ได้ไม่นานเมื่อเฟลิกซ์ ไลเตอร์ เพื่อนเก่าจาก CIA กลับมาขอความช่วยเหลือ นำบอนด์ไปสู่เส้นทางของวายร้ายลึกลับที่ติดอาวุธด้วยเทคโนโลยีอันตรายใหม่

007 พยัคฆ์ร้ายฝ่าเวลามรณะ

แมดเดอลีน สวอนน์อายุน้อยเห็นการลอบสังหารแม่ของเธอโดยลูซิเฟอร์ ซาร์ฟินน ในความพยายามที่ล้มเหลวในการสังหารมิสเตอร์ ไวท์ พ่อของเธอ ซาตินถูกแมดเดอลีนยิงขณะที่เขาตามหาเธอ แต่รอดมาได้ แมดเลนหนีไปยังทะเลสาบน้ำแข็งที่อยู่ใกล้ๆ และตกลงไปบนน้ำแข็ง แต่ซาร์ฟินช่วยชีวิตเธอไว้ หลังจากการจับกุมเอิร์นส์ สตาฟโร โบลเฟลด์ แมเดลีนก็อยู่ในมาเตราพร้อมกับเจมส์ สเปกเตอร์ซุ่มโจมตีบอนด์ เมื่อเขาไปเยี่ยมสุสานของเวสเปอร์ ลินด์ แม้ว่าบอร์นและแมเดลีนจะเอาชนะมือสังหารได้ แต่เขาเชื่อว่าแมเดลีนได้ทรยศเขาทั้งๆ ที่เธออ้อนวอนและจากเธอไป ห้าปีต่อมา วัลโด นักวิทยาศาสตร์ MI6 ถูกลักพาตัวจากห้องปฏิบัติการ MI6 อนุมัติโดยเอ็ม ซึ่งได้พัฒนา “Project Heracles” ซึ่งเป็นอาวุธชีวภาพที่มีนาโนบ็อตซึ่งติดไวรัสได้เมื่อสัมผัสและถูกเข้ารหัสไปยัง DNA เฉพาะของแต่ละบุคคล ทำให้เป้าหมายถึงตายได้ แต่ไม่เป็นอันตรายต่อผู้อื่น บอนด์เกษียณอายุในจาไมก้า ซึ่งเขาได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ซีไอเอ เฟลิกซ์ ไลเตอร์ กับโลแกน แอช เพื่อนร่วมงานของเขาเล็ธเทอร์ ขอความช่วยเหลือในการติดตามแต่บอนด์ปฏิเสธ เย็นวันเดียวกัน เขาได้พบกับสายลับ MI6 ชื่อโนมิ ผู้ซึ่งสืบทอดตำแหน่ง 007 คนใหม่แทน เมื่อได้รับแจ้งจากโนมิเกี่ยวกับ “โปรเจกต์เฮราเคิ่ลส์” เขาก็ตกลงจะช่วยไลเตอร์ในเวลาต่อมา เขาเดินทางไปคิวบาและพบกับเจ้าหน้าที่ซีไอเอชื่อพาโลมา ซึ่งเป็นพันธมิตรกับไลเตอร์ บอร์นและพาโลมาแทรกซึมเข้าไปในการประชุมสเป็กเตอร์สำหรับวันเกิดของโบลเฟลด์เพื่อเอาตัวโอบรูชอฟกลับคืนมา โบลเฟลด์ซึ่งใช้ “ตาไบโอนิค” ที่แยกออกมาเพื่อเป็นผู้นำการประชุมในขณะที่ยังคงถูกคุมขังใน MI6 สั่งให้สมาชิกของเขาฆ่าบอนด์ด้วยนาโนบอท แต่นาโนบอทได้ฆ่าสมาชิกสเปกเตอร์ ทั้งหมด เนื่องจากโปรเจกต์ได้ตั้งโปรแกรมใหม่ให้ทำตามคำสั่งของซาร์ฟิน บอนด์จับวัลโดก่อนพบไลเตอร์และแอช อย่างไรก็ตาม แอชถูกเปิดเผยว่าเป็นสายลับสองคนที่ทำงานให้กับซาร์ฟินในขณะที่เขาฆ่าไลเตอร์และหนีไปกับวัลโด มันนีย์เพนนีและคิว จัดการประชุมระหว่างบอนด์และโบลเฟลด์ในคุกเพื่อพยายามหาวัลโด อย่างไรก็ตาม ซาร์ฟินไปเยี่ยมและบีบบังคับให้แมเดลีนติดเชื้อตัวเองด้วยนาโนบ็อตเพื่อฆ่าโบลเฟลด์ เนื่องจากเธอติดต่อกับเขาตั้งแต่ถูกคุมขัง เมื่อบอร์นพบแมเดลีนที่ห้องขังของโบลเฟลด์ เขาสัมผัสเธอและทำให้ตัวเองติดเชื้อโดยไม่รู้ตัวก่อนที่เธอจะจากไป ในระหว่างการสอบสวน โบลเฟลด์สารภาพกับบอนด์ว่าเขาซุ่มโจมตีที่หลุมฝังศพของเวสเปอร์เพื่อให้ดูเหมือนกับว่ามาเดอลีนได้ทรยศต่อเขา บอนด์ตอบสนองโดยการโจมตีโบลเฟลด์ ทำให้นาโนบ็อตติดเชื้อและฆ่าเขาโดยไม่ได้ตั้งใจ

No Time to Die

บอนด์ติดตามแมเดลีนไปที่บ้านในวัยเด็กของเธอในนอร์เวย์ ที่นั่นเขารู้ว่าแมเดลีนมีลูกสาววัย 5 ขวบชื่อมาทิลด์ ซึ่งเธออ้างว่าไม่ใช่ของเขา แมเดลีนสารภาพกับบอนด์ว่าพ่อแม่ของซาร์ฟินถูกพ่อของแมเดลีนฆ่าตายตามคำสั่งของโบลเฟลด์เมื่อซาร์ฟินยังเป็นเด็ก กระตุ้นให้เขาหาทางแก้แค้นโบลเฟลด์และสเป็กเตอร์ แม้จะประสบความสำเร็จในการฆ่าโบลเฟลด์และทำลายสเป็กเตอร์ แต่ซาร์ฟินยังคงอาละวาดต่อไปในขณะที่เขา แอช และคนของพวกเขากำลังเดินทางไปจับบอนด์ แมเดลีนและมาทิลด์ แม้ว่าบอนด์จะฆ่าแอชและคนของซาฟินได้หลายคน แต่ซาร์ฟินก็จับแมเดลีนและมาทิลด์ได้สำเร็จ บอนด์และทีมค้นหา ซาร์ฟินในฐานสงครามโลกครั้งที่สองบนเกาะระหว่างญี่ปุ่นและรัสเซีย พวกเขาแทรกซึมเข้าไปในสำนักงานใหญ่ของซาร์ฟิน และเรียนรู้ว่าเขาได้เปลี่ยนฐานเป็นโรงงานนาโนบ็อต ซึ่งเขาให้วัลโดสร้างนาโนบ็อตนับล้านตัว เพื่อที่เขาจะได้ปลดปล่อยพวกมันไปทั่วโลกเพื่อสังหารผู้คนนับล้านและสร้างระเบียบโลกใหม่สำหรับตัวเขาเอง บอนด์ฆ่าคนของซาร์ฟินหลายคน ขณะที่โนมิฆ่าโอบรูชอฟด้วยการผลักเขาเข้าไปในถังนาโนบ็อต หลังจากช่วยเหลือแมเดลีนและมาทิลด์ แล้วบอนด์ได้ให้พวกเขาหนีไปพร้อมกับนาโอมิจากเกาะในขณะที่เขาอยู่ข้างหลังเพื่อเปิดประตูไซโลของเกาะ ซึ่งจะทำให้การโจมตีด้วยขีปนาวุธจาก HMS Dragon เพื่อทำลายนาโนบ็อตส์ บอนด์ฆ่าคนที่เหลืออยู่ของซาร์ฟินก่อนที่จะเผชิญหน้ากับซาร์ฟินเอง พวกเขาต่อสู้กันและซาร์ฟินก็ยิงบอนด์ก่อนที่จะทำให้เขาติดไวรัสด้วยนาโนบ็อตที่ตั้งโปรแกรมให้ฆ่าแมเดลีนและมาทิลด์ แม้จะได้รับบาดเจ็บ บอนด์ก็ฆ่าซาร์ฟินและเปิดไซโล บอนด์พูดทางวิทยุกับแมเดลีน เขาบอกเธอว่าเขารักเธอและสนับสนุนให้เธอก้าวต่อไปโดยไม่มีเขา และเธอยืนยันว่ามาทิลด์เป็นลูกสาวของเขาในขณะที่บอนด์บอกลาเธอ เขายอมรับชะตากรรมของเขาเมื่อขีปนาวุธโจมตีเกาะทำลายโรงงานนาโนบ็อต

ถือเป็นการปิดฉาก 007 ยุคใหม่ได้อย่างสวยงามและน่าประทับใจ อีกทั้งก็ยังจบแบบปลายเปิดเพื่อสานต่อ 007 คนใหม่ได้อีกด้วย ซึ่งเอาจริงทีมงานคิดถูกเป็นอย่างมากที่ให้เจมส์ บอนด์คนนี้ไม่ไปต่อ เพราะถ้าหากฝืนอีกนิดจะกลายเป็นเละเทะไปกันใหญ่ สำหรับแฟนๆ ก็ต้องรอ หนังใหม่ออนไลน์ ของสายลับอังกฤษต่อไป