Human Capital

Human Capital | ทุนมนุษย์ (2020)

Human Capital | ทุนมนุษย์ (2020)

นักแสดงสาววัยรุ่น มาย่า ฮอว์ก นั้นกำลังเริ่มมีชื่อเสียงในฮอลลีวู้ด ซึ่งมีผลงานโดดเด่นมากมายไม่ว่าจะเป็น หนังรางวัลอย่าง Once Upon a Time… in Hollywood (2019) หรือซีรีส์ที่ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมืองอย่าง Strange Things เป็นที่แน่ชัดแล้วว่าเธอมีชื่อเสียงด้วยฝีมือของเธอเอง แต่หลายคนยังไม่รู้ว่ามาย่าคือทายาทของนักแสดงฮอลลีวู้ดแถวหน้านั่นคือ เป็นลูกสาวของ อีธาน ฮอว์ก และ อูม่า เธอร์แมน สำหรับวันนี้ผมจะพาทุกท่านไปรู้จักกับ หนังHD อีกเรื่องของเธอในชื่อ “Human Capital ทุนมนุษย์”

Human Capital ภาพยนตร์แนว ดราม่า Drama ดัดแปลงมาจากนิยายในชื่อเดียวกันของ Stephen Amidon กำกับโดย Marc Meyers เรื่องราวสุดดราม่าที่เกิดขึ้นกับชีวิตของดรูว์ที่เข้าไปพัวพันกับหุ้น ซึ่งได้สร้างความวุ่นวายให้กับชีวิตเป็นอย่างมาก 

ทุนมนุษย์

หนังเปิดเรื่องมาด้วยชายคนหนึ่งที่ทำงานอยู่ในครัวของร้านภัตตาคารแห่งหนึ่ง เขาปั่นจักรยานกลับบ้านในความถนนที่เปลี่ยวและมืด ทันใดนั้นมีรถยนต์พุ่งชนเขาจนกระเด็นตกข้างทาง นอนแน่นิ่งซึ่งไม่รู้ว่าเป็นหรือตาย ส่วนรถที่ชนเขาก็ขับหนีไปแบบไม่ลงมาช่วยเหลือ หนังตัดมาในเช้าของอีกวัน ดรูว์ เฮเกิล นายหน้าอสังหาริมทรัพย์ กำลังขับรถไปส่ง แชนนอน ที่บ้านของเจมี แฟนหนุ่มของเธอ เมื่อขับรถไปถึงก็ทำให้เราเห็นว่าเจมีเป็นบ้านคนมีตังค์ เขาอยู่ในคฤหาสถ์หรู มีสนามหญ้าสไตล์อังกฤษที่หลังบ้าน ระหว่างที่ดรูว์รอลูกสาว แคร์รี่ แม่ของเจมีก็เดินออกมาจากบ้าน ทั้งคู่ทักทายกัน ซึ่งเผยว่าภรรยาเก่าของดรูว์หรือแม่ของแชนนอนได้แยกทางกันแล้ว หลังจากนั้นแคร์รี่ก็ขึ้นรถขับออกไปจากบ้าน ดรูว์เดินสำรวจรอบบ้าน จนได้พบกับ ควินท์ แมนนิ่ง พ่อของเจมี ที่กำลังเล่นเทนนิสกับเพื่อนๆ อยู่ ควินท์ชวนดรูว์มาเล่นเทนทิสกับเขา หลังจากเล่าเสร็จก็ไปนั่งจิบน้ำชาที่สวนหลังบ้าน ควินท์ได้ชวนให้ดรูว์เข้าร่วมกองทุนเฮดจ์ฟันด์กับเขา ด้วยเงินมูลค่า 3 แสนดอลลาร์ วันต่อมาเขาไปหาแอนดี้ เพื่อนที่เป็นผู้จัดการธนาคารเพื่อขอกู้เงินมาลงทุน แต่เขาให้เหตุผลว่ากู้มาปรับปรุงบ้าน วันต่อมา รอนนี่ ภรรยาใหม่มาบอกว่าเธอท้องลูกแฝด ยิ่งทำให้เขาต้องคิดหนักเรื่องเงิน เขาจึงตัดสินใจไปที่ออฟฟิศของควินท์ ซึ่งมีทนายให้ร่างสัญญาของบริษัทไปอ่านก่อน คืนนั้นเขานั่งอ่านพร้อมกับจิบเหล้าจนถึงเช้า ในวันนั้นเอง แอนดี้ มาหาเขาที่ออฟฟิศเล็กๆ ในเมืองเพื่อตักเตือนถึงการปลอมแปลงเอกสารขอกู้เงิน แต่เขาขอให้แอนดี้มองข้ามมันและยอมรับว่าจะนำเงินไปลงทุนที่มีความเสี่ยงต่ำ 

Human Capital

คืนนั้นควินท์เชิญครอบครัวของดรูว์ไปทานข้าวที่ภัตตาคาร ก่อนที่ดรูว์จะเข้าไปในร้านเขาเห็นแคร์รี่นั่งร้องไห้อยู่ในรถ ทานข้าวได้ไม่นานรอนนี่ก็เกิดอาการแพ้ท้อง เขาจึงพาเธอมาที่โรงพยาบาล ซึ่งหมอพูดคุยกันเรื่องคนไข้ที่โดนรถชนว่าอาการสาหัส เช้าวันต่อมา ดรูว์ที่บ้านควินท์อีกครั้งหลังจากให้เงิน 3 แสนดอลลาร์ไปแล้ว ซึ่งควินท์อัปเดตว่าหุ้นตกไป 90 เปอร์เซ็นต์ หรือ เหลือเงินของเขาอยู่เพียง 3 หมื่นดอลลาร์ ซึ่งควินท์ไล่เขาออกจากบ้านแต่ดรูว์ไม่ยอมไปพร้อมกับขอเงินสดคืน แต่สุดท้ายก็ได้เพราะได้เซ็นสัญญาไว้แล้ว ขณะเดียวกันตำรวจมาที่บ้านของดรูว์เพื่อมาสอบสวนแชนนอน เพราะเธอมีส่วนเกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุชนแล้วหนี ตัดที่ไปแคร์รี่ เธอขอเงินจากสามีเพื่อมาซื้อโรงละคร แต่ควินท์ไม่มีให้เพราะเขาเริ่มไม่มีเงินแล้ว อีกทั้งเธอยังแอบเล่นชู้กับเพื่อนร่วมงานของควินท์อีกด้วย เช้าวันต่อมาตำรวจมาที่บ้านเพื่อสอบสวนแคร์รี่และเจมี เรื่องอุบัติเหตชนแล้วหนี สรุปได้ว่าตอนนี้มีผู้ต้องสงสัย 2 คน นั่นคือแชนนอนและแคร์รี่ แต่ทั้งคู่ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา แต่ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น

สำหรับ หนังออนไลน์2020 เรื่องนี้ ได้สร้างปมไว้หลายปมตลอดทั้งเรื่องเพื่อไปเฉลยทีเดียวในตอนท้ายของเรื่อง ส่วนตัวคิดว่าไม่ได้ว้าวขนาดนั้น เพราะการผูกเรื่องราวยังไม่สนใจพอ อีกทั้งบางเหตุการณ์ก็ดูยัดเยียดซึ่งรู้เลยว่าต้องการให้หนังดูซับซ้อนขึ้น แต่ในฐานะคนดูรู้สึกว่า บางครั้งมีอะไรเพิ่มขึ้นก็ไม่ได้แปลว่าหนังจะมีคุณภาพที่ดีตาม